Một số kiểu dáng lịch Tết phổ biến

Hiện nay, trên thị trường lịch Tết, có vô vàn chủng loại sản phẩm với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, được thiết kế với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Sau đây là một số chủng loại lịch được nhiều khách hàng ưa chuộng và phổ biến trong thị trường, Rồng Việt Nam hy vọng đem đến cho quý khách một cái nhìn tổng quát về sản phẩm lịch.

Bloc Lịch

Bloc Lịch là một trong những dạng lịch xuất hiện sớm nhất. Một cuốn lịch bloc bao gồm 365 hoặc 366 trang; một tờ lịch hiển thị ngày tháng dương lịch và âm lịch của mỗi ngày trong năm. Người tiêu dùng khi sử dụng lịch Bloc, xé từng trang lịch mỗi ngày. Do vậy, người dùng có thể dễ dàng xác định thông tin chính xác và chi tiết của một ngày cụ thể trong năm như thông tin lịch dương, lịch âm, ngày giờ hoàng đạo, các thông tin khác về nông lịch,…

Lịch Bloc bao gồm rất nhiều chủng loại với nhiều kích cỡ và mức giá đa dạng, sau đây là những kích cỡ lịch phổ biến nhất:

  • Lịch Bloc Trung Pelure (10.5×14.8cm)
  • Lịch Bloc Trung Màu (10.5×14.8cm)
  • Lịch Bloc Đại (14.5×20.5 cm)
  • Lịch Bloc Siêu Đại (20x30cm)
  • Lịch Bloc Cực Đại (26×36cm)

Lịch Bloc thường được in offset 4 màu trên giấy Couché Matt, có tấm lưng cứng phía sau và khánh lịch. Khánh lịch thường được in và dập nổi các hình ảnh phú quý, cát tường. Tuy nhiên, nếu quý khách không thích sử dụng khánh, khách hàng có thể gắn Bloc lịch vào một tấm bìa lịch, với nhiều chất liệu khác nhau như bìa cứng hoặc gỗ sơn mài,…

Lịch Bloc là một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình truyền thống, đặc biệt là ở các hộ gia đình hoạt động nông nghiệp với nhiều thông tin liên quan đến canh tác. Nhiều doanh nghiệp cũng cân nhắc in độc quyền lịch bloc như một món quà ý nghĩa dành tặng đến các đối tác quan trọng.

Lịch lò xo/ Lịch treo tường

Lịch treo tường thường được in với khổ giấy lớn và dày dặn, được gắn nẹp thiếc hoặc lò xo để có thể treo lên tường một cách tiện lợi.

Lịch lò xo thường được in với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Phổ biến nhất là loại lịch 7 tờ, mỗi trang bao gồm thông tin ngày tháng của 2 tháng trong năm (vậy là sẽ có 6 tờ) và một tờ lịch bao ngoài. Bên cạnh đó loại lịch 5 tờ cũng được sản xuất, trên mỗi trang lịch, trong trường hợp này sẽ in đầy đủ thông tin của một quý, tức là bao gồm 3 tháng.

Trong thời gian gần đây, lịch 52 tuần cũng bắt đầu được phổ biến và sử dụng rộng rãi, đây là một thiết kế bao gồm sự giao thoa giữa bloc lịch và lịch lò xo. Mỗi trang lịch của cuốn lịch 52 tuần sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của mỗi tuần trong năm, các trang lịch được gắn với nhau bằng nẹp lò xo. Tuy nhiên, lịch 52 tuần lại có vẻ ngoài ‘hào nhoáng’ hơn lịch lò xo thông thường với tấm bìa cứng hỗ trợ phía sau khánh treo được trang trí cẩn thận.

Bên cạnh đó, một số tổ chức và doanh nghiệp cũng sử dụng lịch treo tường, đặt in lịch và tặng cho nhân sự hay khách hàng nhằm quảng bá thương hiệu, in thông tin và hình ảnh của doanh nghiệp trên từng trang lịch.

Lịch bàn

Trái ngược với lịch treo tường, lịch để bàn thường có khổ nhỏ hơn đáng kể, có khung đỡ bằng bìa cứng, đế gỗ hoặc bằng nhựa, thường được dùng ở các công sở, trên các bàn làm việc. Thông thường một cuốn lịch để bàn gồm 13 tờ, mỗi trang hiển thị một tháng trong năm với bố cục vô cùng tiện dụng, thuận lợi cho việc ghi chú và lên kế hoạch công việc. Riêng đối với lịch để bàn đế nhựa còn bao gồm một cuốn sổ nhỏ để ghi chép, một số loại lịch bàn còn tích hợp giá để bút và đựng vật dụng.

Do một số đặc điểm đặc trưng, lịch để bàn đặc biệt tiện dụng khi sử dụng ở văn phòng. Do vậy, lịch để bàn là một trong những mẫu lịch phổ biến nhất được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn để in độc quyền làm quà lưu niệm.

Tết là thời gian nghỉ ngơi của một người sau một năm làm việc vất vả, là khoảng thời gian cho gia đình cùng người thân, bạn bè để có thể bên nhau nhiều hơn, dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất và những món quà thật ấm áp, ý nghĩa. Cũng là thời điểm cuối năm mà các công ty, doanh nghiệp chạy doanh số và chuẩn bị quà tết cho các nhân viên của mình. Vì vậy, việc chọn lịch tết rất quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Hiểu được điều đó, Lịch Xuân Rồng Việt Nam luôn cố gắng hết sức để có những mẫu mã lịch đẹp nhất, chất lượng nhất gửi đến quý khách hàng. Mong quý khách có một năm mới đầy trọn vẹn, ấm áp bên gia đình và bạn bè.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH MTV Văn hóa & truyền thông Rồng Việt Nam

Có thể bạn quan tâm