Bloc cây thuốc sức khỏe 2022 – Mẫu lịch bloc “Hot” 2022

Mẫu lịch tết 365 cây thuốc sức khỏe, Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết thu hái, bào chế các loại cây cỏ cho mục đích chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Lương y Tuệ Tĩnh (1330-1400) – ông tổ ngành dược Việt Nam – đã ghi chép những cây thuốc , vị thuốc ở nước Việt nam tha thành bộ sách nam dược thần hiệu và Hồng Nghĩa giác tư y thư. Câu nói nỗi tiếng của Tuệ Tĩnh “Nam dược trị Nam nhân” (thuốc nam dùng chữa trị cho người nam) cho đến nay vẫn nguyên giá trị.

Mỗi cây thuốc, vị thuốc góp mặt trong bộ lịch bloc này đều rất gần gũi, thân thuộc. Đó là cây Atiso, rau tần ô, đinh hương, quế hồi. Đó là hoa cúc, lá sen, quả khế, rễ đinh lăng. Đó là hạt dẻ, củ gừng, nghệ tươi, bông thiên lý… Và một điểm đặc biệt nữa, với nhưng cây thuốc, vị thuốc này, các bào chế vô cùng đơn giản: Đó là phơi khô, giã nát để uống, nấu nước xông, sắc lấy nước uống, chế biến thành món ăn…

Cây thuốc có thể dùng ở dạng tươi, sấy khô hay nấu thành món ăn, sắc nước uống, đun xông hơi hoặc giả đáp ngoài da… Tuy đơn giản cả ở nguyên liệu và cách bào chế nhưng hiệu quả trong điều trị và chăm sóc sức khỏe không hề nhỏ. Với mong muốn giới thiệu, phổ biến những cây thuốc, vị thuốc gần gũi và hữu ích trong cuộc sống thường ngày, nhân năm mới 2022, Rồng Việt Nam sản xuất và phân phối bộ lịch bloc CÂY THUỐC & SỨC KHỎE.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH MTV Văn hóa & truyền thông Rồng Việt Nam

Có thể bạn quan tâm